Bài mới

Wednesday, January 27, 2016

Các tình huống tai nạn và hướng dẫn phòng ngừa tai nạn trong xây dựng

Trong những năm vừa qua sự hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam-Nhật Bản đã được tăng cường và củng cố. Hiện nay Việt Nam và Nhật Bản là đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực. Nguồn vốn ODA của Nhật Bản đã và đang góp phần cải thiện hệ thống hạ tầng của Việt Nam, góp phần vào tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống người dân. Sự hợp tác đó được thể hiện rõ thông qua các dự án hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có xây dựng các công trình và phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.
Dự án “Tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng xây dựng” đang được thực hiện với sự hỗ trợ
của các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản là một minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ có hiệu quả này. Trong những hoạt động của Dự án thì ‘’Sổ tay an toàn và vệ sinh lao động trong xây dựng”và ‘’Các tình huống tai nạn vàhướng dẫn phòng ngừa tai nạn trong xây dựng” là một trong những nội dung quan trọng, có tính ứng dụng thực tiễn cao trong thi công trên công trường.
Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về tình hình tai nạn lao động xảy ra hằng năm trên toàn quốc, nguyên nhân để xảy ra tai nạn từ phía người lao động do “Vi phạm các quy trình, biện pháp làm việc an toàn về an toàn lao động” là nguyên nhân lớn nhất trong các năm từ 2008 đến 2011. Vì vậy, các chủ thể tham gia hoạt động trên công trường xây dựng cần nắm vững các quy trình, biện pháp làm việc an toàn chung trước khi bắt đầu công việc xây dựng.
Quyển sổ tay này được soạn thảo nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn cho các đốc công/ công nhân làm việc trên công trường xây dựng. Bên cạnh đó quyển sổ tay còn giúp nhận biết nguyên nhân phía sau các trường hợp có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn (tiệm cận nguy hiểm) cũng như cách phòng tránh những tai nạn khi thao tác trên công trường.
Đây là điều rất hữu ích để ngăn ngừa tai nạn lao động và chấn thương có thể xảy ra. Chúng tôi cũng mong rằng quyển số tay cùng với tài liệu Nghiên cứu các tình huống thoát hiểm tai nạn và suýt gặp tai nạn trong xây dựng sẽ được phổ biến rộng rãi để áp dụng nhằm giảm thiểu tai nạn lao động ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực xây dựng.
DOWNLOAD:

Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!

Bài viết liên quan:No comments:

Post a Comment

Designed By