Bài mới

Monday, September 12, 2016

Đừng bỏ qua các cây cầu ấn tượng nhất nhì Việt Nam.

Trong hệ thống giao thông, các cây cầu là kết cấu không thể thiếu nối liền giữa 2 bờ sông, suối hay làm tăng tốc độ lưu thông tại các nút giao khác mức. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các cây cầu không chỉ là những kết cấu thô kệch mà còn mang nhiều tính thẩm mỹ.

Hãy cùng kenhtkxd.com chiêm ngưỡng các cây cầu ấn tượng này với góc nhìn flycam nhé.


1. Cầu Long Biên: cây cầu lịch sử được xây dựng từ thời Pháp đã đi vào thơ ca và thành biểu tượng của thủ đô.2. Cầu Nhật Tân: dạng cầu dây văng nhiều nhịp với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng, hoàn thành nhân kỷ niệm Thăng Long-Hà Nội 1000 năm.Cầu được xem là biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội với 5 nhịp dây văng tượng trưng cho 5 cửa ô.

3. Cầu Đông Trù: kiến trúc độc đáo cầu vòm ống thép nhồi bê tông, bắc qua sông Đuống, nằm trên quốc lộ 5 kéo dài, nối xã Đông Hội, huyện Đông Anh ở phía bắc Hà Nội và phường Ngọc Thụy, quận Long Biên ở phía nam Hà Nội.
4. Cầu Bãi Cháy: Cây cầu dây văng 1 mặt phẳng dây có khẩu độ nhịp đạt kỷ lục thế giới, nằm trên quốc lộ 18, nối hai phần của thành phố Hạ Long là Hòn Gai và Bãi Cháy qua cửa sông Cửa Lục nơi đổ ra vịnh Hạ Long, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh.

5. Cầu Rồng: Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật tại Đà Nẵng - Thành phố được mệnh danh đáng sống nhất Việt Nam.

6. Cầu Ánh Sao: là cầu chỉ dành cho người đi bộ để ngắm cảnh và cũng là cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam.Cầu tọa lạc ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

7. Cầu Đà Rằng: bắc qua sông Ba (sông Đà Rằng), thuộc thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên. Đây là chiếc cầu dài nhất trên Quốc lộ 1A qua miền Trung
Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nhớ like và ủng hộ trên Fanpage Facebook và Youtube Channel nhé.

Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!

Bài viết liên quan:No comments:

Post a Comment

Designed By